Làm thế nào để chọn điều hòa theo diện tích phòng

Làm thế nào để chọn điều hòa theo diện tích phòng phù hợp?

Cách chọn điều hòa phù hợp theo diện tích phòng
Cách chọn điều hòa phù hợp theo diện tích phòng

Một số thông số cần biết khi chọn điều hòa theo diện tích phòng

Cách chọn điều hòa theo diện tích phòng => Các công ty sản xuất máy điều hòa không khí thường đánh dấu công suất làm lạnh. Công suất làm mát, công suất sưởi, công suất sưởi của điều hòa không khí và tỷ lệ hiệu quả năng lượng làm tham chiếu.

Công suất làm lạnh và công suất sưởi dùng để chỉ mức tiêu thụ điện của máy điều hòa không khí

Và khi chọn điều hòa theo diện tích phòng tỷ lệ hiệu suất năng lượng là tỷ số giữa công suất làm mát và công suất làm mát. Hiệu quả sưởi ấm của điều hòa yếu hơn hiệu quả làm lạnh. Nếu bạn sống ở miền nam không sưởi ấm thì có thể nhìn vào công suất sưởi, các khu vực khác chỉ cần nhìn vào công suất lạnh.

❶ Số lượng máy lạnh là bao nhiêu?

“Số nhiệt” có nghĩa là công suất làm lạnh (hoặc sưởi ấm) của máy điều hòa không khí. Nói chung, khi chọn điều hòa theo diện tích phòng máy điều hòa không khí có công suất làm lạnh 2000-2600W là máy 1 ngựa. 3200-3600W có thể được gọi là máy 1,5 mã lực và 4500 -5100W có thể gọi là máy 2 ngựa.

Người ta thường nói rằng máy 25 có nghĩa là 2500W, và máy 32 có nghĩa là 3200W. Đôi khi máy điều hòa không khí sẽ được đánh dấu bằng BTU, và 1BTU / h là 0,293W.

Máy điều hòa không khí gia đình thông thường có thể tính công suất làm mát bằng cách nhân mét vuông với 150W,

Nhưng nếu phòng của bạn quay mặt về hướng Tây, quay mặt về hướng Bắc hoặc tầng cao nhất. Thì khi chọn điều hòa theo diện tích phòng  hãy nhân nó với hệ số 1,5. Nếu không có hệ thống sưởi ở nhà và bạn muốn sử dụng máy lạnh để sưởi ấm, thì hãy nhân nó với hệ số 2.

Ví dụ, nếu một căn phòng trong vòng 20 mét vuông, quay mặt về hướng Nam và có nhiệt độ dưới 0 vào mùa đông, thì nhiệt độ đó phải ít nhất là 1,5P vì phải tính đến hệ thống sưởi và làm mát.

 

Tuy nhiên, không cần mua số lượng lớn điều hòa vừa tốn điện. Vừa gây tiếng ồn mà đừng mua máy 1P cho căn phòng 15m2 để tiết kiệm chi phí. Chưa kể đến điều hòa. sẽ sử dụng công suất cao hoặc thường xuyên Nguồn điện bị tiêu thụ khi khởi động.

❷ Xếp hạng hiệu quả năng lượng khi chọn điều hòa theo diện tích phòng?

Chọn điều hòa theo diện tích phòng nên chú ý yếu tố sau

Máy điều hòa tần số cố định được chia thành ba cấp hiệu suất năng lượng và có năm biến tần. Số cấp càng nhỏ thì tỷ lệ hiệu suất năng lượng càng cao và càng tiết kiệm điện. Mức 5 tiết kiệm năng lượng hơn và mức 3 là mức trung bình của thị trường

Mối quan hệ giữa cấp tương đương và hệ số hiệu suất năng lượng (tỷ lệ hiệu suất năng lượng) như sau:

Nhãn năng lượng khi chọn điều hòa
Nhãn năng lượng khi chọn điều hòa

Lưu ý:

* Đối với máy điều hòa không khí có cùng mã lực, tốt hơn nên chọn tỷ lệ hiệu suất năng lượng cao hơn.

Nếu chỉ nhìn vào mức hiệu suất năng lượng thì không đáng tin cậy. Lấy ví dụ một máy điều hòa không khí có công suất lạnh định mức nhỏ hơn hoặc bằng 4500. Nếu hệ số hiệu suất năng lượng của một máy là 3,91 thì nó thuộc hiệu suất năng lượng thứ ba , và cái còn lại là 3,89, đó là hiệu suất năng lượng thứ 4.

Sự chênh lệch giá cả hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la, vì vậy chọn điều hòa theo diện tích phòng cho sản phẩm hiệu suất năng lượng bốn cấp với hệ số 3,91. Và nó sẽ không nhiều khác với điều hòa 3 cấp độ 3,91.

Do đó, liên quan đến xếp hạng hiệu suất năng lượng, tốt hơn là nên chú ý đến hệ số hiệu quả năng lượng.

❸ Chọn điều hòa theo diện tích phòng tần số chuyển đổi hay tần số cố định?

Tôi sẽ không chia sẻ kiến ​​thức chọn điều hòa theo diện tích phòng chuyên môn với bạn ở đây và rất dễ hiểu:

[Tần suất cố định] Nếu phòng của bạn là 30 độ, hãy đặt 25 độ. Sau đó máy điều hòa không khí sẽ bắt đầu thổi không khí lạnh đến 25 độ và sau đó sẽ ngừng thổi. Khi nhiệt độ phòng tăng lên, máy điều hòa không khí sẽ bắt đầu thổi lại. quá trình sử dụng là thổi-ngừng-thổi, nhiệt độ phòng là quá trình lạnh-nóng-lạnh.

[Biến tần] Khi điều hòa của bạn thổi đến 25 độ. Điều hòa không dừng lại mà chuyển sang thổi chậm. Sau khi nhiệt độ tăng thì tốc độ thổi trở lại bình thường, đó là quá trình nhanh và chậm, và thổi dễ chịu hơn .

chọn điều hòa theo diện tích phòng
chọn điều hòa theo diện tích phòng

Chọn điều hòa theo diện tích phòng khi bật liên tục trong thời gian dài. Ưu điểm tiết kiệm điện của máy lạnh inverter mới xuất hiện. Nếu bạn bật điều hòa ở nhà trong thời gian ngắn. Điều hòa tần số cố định sẽ tiết kiệm điện hơn.

❹ Máy lạnh inverter loại nào tốt?

Máy điều hòa không khí chuyển đổi tần số được chia thành biến đổi tần số DC và biến đổi tần số AC. Sự khác biệt giữa hai loại máy nén được sử dụng và những thay đổi trong bộ điều khiển mà nó mang lại. Nhìn chung chọn điều hòa theo diện tích phòng DC inverter chạy êm hơn. Ổn định và hiệu quả hơn nhưng giá thành cũng cao hơn so với dòng điều hòa AC inverter.

Cái nào tốt hơn cho trung tâm, tủ hoặc trên móc?

❶ Treo tường

Chọn điều hòa theo diện tích phòng dạng móc treo phù hợp với những căn phòng nhỏ. Nhưng rắc rối khi lắp đặt và dễ bị dột.

Máy lạnh biến tần Mitsubishi MSZ-PAHJ12VA KFR-36GW / BpT 1.5HP DC giá tham khảo: 6tr
  • Hệ số hiệu quả năng lượng của lạnh là 5,42, bậc một. Chức năng điều chỉnh độ ẩm độc lập không làm thay đổi nhiệt độ rất phù hợp với miền nam. Khi mở cửa tủ quần áo trong nhà có thể nhanh khô trong mùa mưa.
  • Với chức năng Move Eye, không khí chỉ được cung cấp cho khu vực có người, khi có nhiều người. Không khí có thể được cung cấp trong một khu vực rộng lớn. Bảng cấp gió hai tầng có thể chuyển đổi giữa chế độ “gió tránh người” và “gió vào người” tùy theo ý thích, không sợ bị liệt mặt khi ngủ.

Máy lạnh biến tần DC DAIKIN / Daikin FTXF135NC-W 1.5HP (môi chất lạnh mới) Giá tham khảo: khoảng 9tr
  • Hệ số hiệu quả năng lượng là 4,64, mức một. Dàn nóng và dàn lạnh có âm thanh rất nhỏ. Gần như không nghe được, những ai nhạy cảm với âm thanh có thể chọn loại này.
  • Chức năng “vận hành điện” có thể thay đổi nhiệt độ phòng trong thời gian ngắn.

❷ Máy tủ

Với công suất lớn và gió mạnh. Chọn điều hòa nó phù hợp với những căn phòng rộng hơn, chẳng hạn như phòng khách, nơi đặt tủ ở những nơi chật hẹp.

Máy lạnh biến tần DAIKIN / Daikin FVXF172NC-N Patty lon 3HP (môi chất lạnh mới) Giá tham khảo: khoảng 25tr
  • Phương pháp sưởi ấm không phải là phương pháp sưởi ấm phụ bằng điện truyền thống. (dựa vào gió để đưa nhiệt của dây dẫn điện ra ngoài không khí). Tiêu thụ điện năng thấp và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.
  • Kết cấu cấp gió hai bên trước đây được đổi thành kết cấu cấp khí trung tâm. Gió nóng lạnh cũng sẽ uốn theo tường.
  • Khoảng cách cấp gió xa nhất có thể lên đến khoảng 14 mét. Nếu diện tích căn nhà không lớn lắm thì chỉ cần sử dụng một dàn là có thể điều hòa được cả căn nhà.

Nếu so sánh giữa kiểu tủ và kiểu treo thì chọn điều hòa theo diện tích phòng kiểu thẳng đứng đắt hơn kiểu treo cùng mã lực. Chủ yếu là vì kiểu tủ đứng có nhiều chức năng phụ hơn và mang tính trang trí nhiều hơn.

❸ Máy lạnh trung tâm

Nó phù hợp cho những con bạo chúa địa phương sống trong các tòa nhà song lập lớn, căn hộ lớn và biệt thự. Hoặc gia đình có nhiều người. Nhiều phòng cùng lúc cần sử dụng điều hòa thì bạn cũng có thể cân nhắc.

Khi chọn điều hòa theo diện tích phòng về khía cạnh tiện nghi. Nhiệt độ của điều hòa trung tâm được điều hòa đồng đều. Sử dụng thoải mái hơn điều hòa tách rời, tuổi thọ kéo dài hơn 15 năm.

Không giống như điều hòa tách rời lắp âm trần giúp tiết kiệm diện tích nhưng chiều cao tầng phải đủ cao. So với máy điều hòa không khí tách rời thông thường. Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm và sử dụng sau này cao hơn một chút, chức năng không nhiều.

Tham Khảo điều hòa gree

GREE/ Gree GMV-H112WL / A GMV Star một hộ gia đình với bốn điều hòa không khí (môi chất lạnh mới) Giá tham khảo: 32840 nhân dân tệ
  • Dàn lạnh dạng ống có độ dày 20 cm, chiếm ít diện tích.
  • Ngoại trừ việc mỗi phòng có thể được điều khiển độc lập. Chức năng “điều khiển điện tử tốt” có thể đóng tất cả các phòng bằng một phím.
  • Máy nén là máy nén rôto kép tần số biến đổi DC. Có hiệu suất năng lượng cao hơn các máy điều hòa trung tâm khác.

Không nên lắp điều hòa trung tâm cho căn hộ có diện tích dưới 160m2, tầng thấp

Đối với phòng vừa và nhỏ nên chọn điều hòa theo diện tích phòng chia khu sẽ tiết kiệm hơn. Nếu thường xuyên di chuyển thì nên chia nhỏ. Máy điều hòa không khí có thể được di chuyển, nhưng đối với điều hòa trung tâm … Đừng bao giờ nghĩ đến việc di chuyển nó đi.

 

Một số lưu ý

Điều này là chính xác, nếu lắp đặt không đúng. Điều hòa sẽ không hoạt động tốt ngay cả khi nó được lắp đặt.

Nếu bạn cần lắp đặt điều hòa có thể gọi 0978255988

Nếu bạn đã chọn điều hòa theo diện tích phòng xong. Mua máy điều hòa không khí biến tần, vui lòng lắp đặt theo phương pháp “lắp đặt chân không”. (một máy bơm chân không được sử dụng để loại bỏ không khí và hơi nước trong đường ống),

Đặc biệt khi môi chất lạnh là môi chất lạnh mới (R410A) . Nếu có không khí và hơi nước trong đường ống nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Một khi chất làm lạnh gặp chúng sẽ giảm độ tinh khiết và nó sẽ ngưng tụ với hơi nước bên trong máy lạnh. Dẫn đến việc làm lạnh và sưởi ấm kém. ảnh hưởng, và điều hòa sẽ nóng và lạnh.

Hút chân không

Trong quá trình lắp đặt, người thợ thường lắp đặt theo phương pháp xả. (nới lỏng van, sử dụng áp suất trong máy. Để môi chất lạnh đẩy hết không khí và hơi nước trong đường ống ra ngoài. Sau đó mới thông hơi theo kinh nghiệm),

Điều này phương pháp sẽ dẫn đến điều hòa Không khí có ít nhiều nước. Và khí không ngưng tụ trong hệ thống. Ảnh hưởng đến hiệu suất của điều hòa không khí.

Do lượng công nhân lắp đặt tỷ lệ thuận với thu nhập nên để tiết kiệm thời gian. Nhiều công nhân ngại áp dụng phương pháp lắp đặt chân không nên khi mua hãy để nhà máy lắp đặt.

Ngoài ra, chọn điều hòa theo diện tích phòng là 1 phần. Tốt nhất không nên lắp điều hòa trong những ngày mưa gió, thời tiết có độ ẩm vượt quá 60%. Vì lúc này khí gas không thể ngưng tụ và hơi ẩm sẽ xâm nhập vào các ống dẫn khiến hiệu suất của điều hòa kém hơn.

Gọi điện thoại
0978.255.988
Chat Zalo