Sửa chữa điều hòa chiller sửa điều hòa trung tâm 0978 255 988

Sửa chữa điều hòa chiller sửa điều hòa trung tâm 0978 255 988

điều hòa chiller
Điều hòa chiller

Sửa Chữa Chiller Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội Và Miền Bắc

Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Chiller, sửa chữa trung tâm giải nhiệt chất lỏng, bằng chất dẫn nhiệt máy công nghiệp cho các tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy ép công nghiệp nặng

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp

 1. Sửa chữa máy Chiller tất cả các tình trạng
 2. Sửa chữa, thiết kế kho lạnh
 3. Sửa điều hòa Trung Tâm, VRV, VRF
 4. Sửa chữa thay thế hệ thống giải nhiệt, làm mát nước
 5. Sửa Chiller Trane.
 6. Sửa chữa Chiller Carrier.
 7. Sửa Chiller Daikin hệ thống từ 15hp trở lên
 8. Sửa chữa Chiller Mcway.
 9. 5ửa Chiller York hệ thống cơ trục, mạch
 10. Sửa chữa máy chiller giải nhiệt rulo tráng keo
 11. Sửa chữa máy chiller giải nhiệt cho máy CT scan
 12. Sửa chữa máy chiller giải nhiệt cho dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử
 13. Sửa chữa thay thế máy chiller cho nhà máy Bia
 14. Sửa chữa khắc phục nhanh tháp giải nhiệt, AHU, FCU

Chuyên sửa chữa thay thế hệ thống Chiller tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và sửa chữa máy lạnh, điện lạnh công nghiệp, công ty cam kết sửa chữa triệt để mọi sự cố máy chiller.

 • Dịch vụ Sửa chữa chiller tại Hà Nội giá rẻ uy tín
 • Bảo dưỡng chiller tại Hà nội uy tín, bảo dưỡng máy làm lạnh nước water chiller, bảo trì chiller
 • Sửa chữa máy nén chiller, sửa chữa đầu nén trục vít
 • Quấn lại quận dây máy nén chiller
 • Thay súc dầu máy nén chiller
 • Thay hệ thống máy nén chiller
 • Dịch vụ Bảo dưỡng AHU, bảo dưỡng tháp giải nhiệt
 • Sửa chữa AHU, sửa chữa tháp giải nhiệt, bảo trì tháp giải nhiệt
 • Tẩy cáu cặn chiller, tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt
 • Bảo dưỡng điều hòa trung tâm VRV

Đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm trong sửa chữa máy chiller hiện tượng dàn nóng phát ra tiếng ồn, máy lạnh không lạnh, máy lạnh yếu lạnh, máy không lên nguồn, máy lạnh thường xuyên nhảy CB và máy hay quá tải khi hoạt động lâu…

Những yếu tố khiến điều hòa chiller, điều hòa trung tâm hay hỏng

 • Máy làm việc quá năng suất mặt lạnh
 • Tháp giải nhiệt nhỏ, yếu
 • Thủng dàn rò rỉ gas ở các khu vực tiếp xúc với nước (nếu để nước vào máy nén việc sửa chữa điều hòa chiller sẽ khó tránh khỏi)
 • Mất gas, thiếu gas ( máy làm việc ở chế độ không tải có thể khiến mất lạnh, nhiệt độ máy nén có thể tăng cao)
 • Giàn giải nhiệt quá bẩn, két nước ( Việc trao đổi nhiệt và giải nhiệt nóng sẻ trở nên khó khăn hơn bình thường)
 • Máy nén làm việc cao trong môi trường không được bảo trì
 • Dây dẫn điện kém, chập chờn pha, dòng ( Việc chập chời move là nguyên nhân lớn nhất khiến tất cả các thiết bị điện tê liệt)

Quy trình sửa chữa Chiller

 1. Kiểm tra, hiệu chỉnh áp suất đầu đẩy đầu hút của máy nén.
 2. Kiểm tra căn chỉnh hoạt động của máy nén như độ rung lắc, nhiệt độ nước vào và nước ra, lượng dầu làm mát nạp vào máy, quá trình khởi động…
 3. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đường ống gas, nạp bổ sung gas, dầu cho máy lạnh trung tâm.
 4. Kiểm tra hiệu chỉnh tình trạng hoạt động của các thiết bị bảo vệ máy nén: rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp, rơ le dòng…
 5. Đo đạc, kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện động lực, điện điều khiển của máy lạnh trung tâm.
 6. Tháo dỡ mặt sàng, xúc rửa giàn ngưng, loại bỏ cắu cặn trong giàn ngưng của máy lạnh trung tâm bằng thiết bị chuyên dùng. Vệ sinh giàn lạnh…
 7. Kiểm tra, bảo dưỡng, hiệu chỉnh hệ thống giảm chấn của máy nén, máy lạnh trung tâm.
 8. Vệ sinh, chạy thử, hiệu chỉnh chế độ hoạt động của các máy lạnh trung tâm.
sửa máy nén điều hòa chiller
Sửa máy nén điều hòa chiller

Dịch vụ sửa điều hòa trung tâm, điều hòa chiller của chúng tôi

Cung cấp dịch vụ sửa chữa hệ thống tuần hoàn gas của máy làm lạnh nước water Chiller. Máy nén lạnh sẽ nén gas lạnh ở áp suất và nhiệt độ tương đối cao để giải nhiệt gas. Gas lạnh được chuyển qua dàn ngưng tụ và hóa nhiệt theo nhu cầu của người sử dụng

+ Cung cấp dịch vụ sửa chữa chữa hệ thống tuần hoàn nước: Bơm nước tuần hoàn qua dàn lạnh. Trong quá trình nước lấy nhiệt lạnh của gas sẽ được bơm đến tải lạnh. Ở đây, nước là môi chất trung gian nhằm để truyền nhiệt lạnh.

+ Công ty TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH HÀ NỘI  là đơn vị chuyên sửa chữa Chiller giá rẻ, uy tín tại Hà Nội. Luôn tuân thủ theo nguyên tắc bảo vệ và sử dụng thiết bị gốc của máy. Sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế đảm bảo chất lượng và độ ổn định

1. Ý tưởng bảo trì máy làm lạnh

Điều hòa trung tâm, điều hòa chiller khi sử dụng trong một thời gian nhất định sẽ xảy ra một số lỗi nhỏ. Đây là điều thường thấy, có thể là do máy làm lạnh bị hư hỏng. kém mát. Giải nhiệt kém

Nếu bạn có kinh nghiệm, hãy kiểm tra nó theo phương pháp bảo trì của giàn lạnh. Sau đó nghĩ đến cách bảo dưỡng nó, nếu bạn không biết gì về nó, hãy đặt lịch hẹn để sửa chữa trực tiếp, đừng chậm trễ. thời gian sử dụng.

Dưới đây là các phương pháp bảo trì máy làm lạnh, bạn có thể muốn xem qua. Bảo trì máy làm lạnh, hai câu trả lời lỗi phổ biến!

Phương pháp bảo trì điều hòa trung tâm, hệ chiller máy làm lạnh 1:

1. Sự cố mất điện Nếu trong quá trình sử dụng giàn lạnh bị mất điện có thể làm nổ cầu chì. Cháy bộ bảo vệ thứ tự pha, mất pha, mất ổn định, cách giải quyết cũng rất đơn giản. Đó là thay thế bảo vệ tương ứng, hoặc cầu chì để đảm bảo không mất pha và nguồn điện ổn định.

2. Lỗi máy bơm nước Nếu máy bơm nước bị hỏng, có thể do bộ tiếp điểm AC của máy bơm nước bị quá tải. Tụ điện bị cháy hoặc bản thân máy bơm nước bị lỗi; cần phải xử lý sự cố quá tải, thay tụ, nhận dạng máy bơm nước. Máy bơm nước Songti hỏng Máy nén có thể do cháy tụ máy nén và cuộn dây máy nén hoạt động không bình thường. Lúc này nên thay tụ hoặc tháo cuộn dây để máy hoạt động trở lại bình thường.

3. Nếu hỏng công tắc áp suất, nếu công tắc áp suất cao và thấp bị hỏng. Có thể do tắc bộ lọc, hệ thống làm mát không đủ mùa đông, ngừng tuần hoàn nước làm mát, ngừng quạt làm mát trao đổi nhiệt, v.v. Cần thay thế bộ lọc phù hợp và bổ sung chất làm lạnh cho hệ thống làm mát. Đồng thời kiểm tra bơm tuần hoàn nước làm mát mồ hôi có bình thường không. Kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường không, nếu có. bất thường, sửa chữa nó càng sớm càng tốt.

Phương pháp bảo trì sửa điều hòa trung tâm, sửa điều hòa chiller máy làm lạnh 2

1. Lỗi áp suất cao \ lỗi áp suất cao là một trong những lỗi phổ biến của máy điều hòa làm lạnh. Chủ yếu là do nhiệt độ nước làm mát không đủ dẫn đến hiệu quả ngưng tụ kém. Lượng nước làm mát không đủ, làm mát không đủ, dòng nước ngưng tụ quá nhiều, tắc nghẽn hoặc đóng cặn bình ngưng, và lẫn với không khí. Hoặc các khí khác; hoặc các lỗi báo động do nguyên nhân điện, tất cả đều thuộc lỗi điện áp cao.

2. Lỗi điện áp thấp:

(1) Phải có áp suất cao và áp suất thấp, nguyên nhân gây ra hiện tượng hỏng áp suất nước về cơ bản là do áp suất bên trong máy nén quá thấp. Từ đó gây ra hiện tượng tự bảo vệ của máy gây ra hiện tượng hỏng áp suất thấp. .

(2) Ngoài ra còn có môi chất lạnh không đủ hoặc rò rỉ, lưu lượng nước không đủ, nhiệt độ bên ngoài thấp. Báo động giả do nguyên nhân điện, … tất cả đều cần được chú ý, ngay khi xảy ra sự cố phải được sửa chữa càng sớm càng tốt.

3. Máy nén quá nóng:

(1) Máy nén quá nóng, điều này rất phổ biến trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là do sự gia tăng dòng quá dòng do máy nén hoạt động quá tải; hoạt động quá dòng do lỗi điện; và bản thân mô-đun bảo vệ quá nhiệt bị hư hỏng hoặc ngắn mạch, độ ẩm, v.v.

(2) Trên cơ sở bảo dưỡng phải xem xét phương pháp sử dụng và phương pháp tản nhiệt. Tránh để nhiệt độ tích tụ liên tục dẫn đến hỏng hóc thường xuyên ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp bảo dưỡng máy làm lạnh, đọc xong bạn đã biết kỹ năng bảo dưỡng máy làm lạnh. Còn vận hành thực tế thì tùy trường hợp của chính bạn. Nếu không, hãy sử dụng nó một cách vội vàng, tìm dịch vụ sau bán hàng hoặc một người chủ càng sớm càng tốt và để họ sửa chữa nó càng sớm càng tốt.

Tháp giải nhiệt chiller
Tháp giải nhiệt chiller

Thứ hai, sửa điều hòa chiller các lỗi thường gặp của giàn lạnh như sau:

Máy điều hòa chiller, điều hòa trung tâm làm lạnh là một loại thiết bị làm mát bằng nước, có thể cung cấp nhiệt độ không đổi. Dòng điện không đổi và áp suất không đổi. Máy làm lạnh công nghiệp có thể được chia thành máy làm lạnh làm mát bằng không khí và máy làm lạnh làm mát bằng nước. Là dân HVAC thường gặp phải những hỏng hóc về chiller. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy nhanh tay tham khảo nhé!

1. Phân tích các lỗi thường gặp của máy làm lạnh công nghiệp

Lỗi điều hòa chiller chung một

Nếu giàn lạnh công nghiệp bị rò rỉ, trước tiên cần xác định vị trí rò rỉ và thực hiện các biện pháp tương ứng. Lý do rò rỉ nước như sau:

(1) Đầu vào và đầu ra của nước bị lỏng hoặc bị vỡ và xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

(2) Cổng phun nước bị lỏng, gây rò rỉ nước khi thêm nước.

(3) Thùng phun nước bên trong giàn lạnh công nghiệp bị vỡ và rò rỉ.

(4) Đường thoát nước của giàn lạnh công nghiệp bị thủng và rò rỉ nước.

(5) Đường ống nước bên trong bị vỡ dẫn đến rò rỉ nước.

(6) Rò rỉ nước xảy ra do thủng bình ngưng bên trong máy làm lạnh công nghiệp.

(7) Nắp thoát nước trong giao diện bị vỡ hoặc lỏng, dẫn đến rò rỉ nước.

(8) Nước làm mát bị dao động và rò rỉ trong quá trình hoạt động do két nước quá đầy.

(9) Đường ống nước kết nối bên ngoài bị hỏng hoặc đầu phun không đều hoặc kích thước không phù hợp dẫn đến rò rỉ nước.

Các biện pháp bảo dưỡng rò rỉ nước trong thiết bị làm lạnh công nghiệp:

(1) Nếu phát hiện rò rỉ nước của giàn lạnh công nghiệp là do nắp thoát nước trong giao diện bị vỡ hoặc lỏng, người dùng có thể tự thay thế;

(2) Rò rỉ nước của giàn lạnh công nghiệp là do nước phun quá đầy, bạn có thể mở cửa xả nước của giàn lạnh công nghiệp để điều chỉnh mực nước về vạch mức chất lỏng tối thiểu của đồng hồ đo mực nước;

(3) Nếu kết nối bên ngoài của đường ống nước của máy làm lạnh công nghiệp không trơn tru hoặc đường ống nước bị vỡ hoặc kích thước không phù hợp dẫn đến rò rỉ nước, có thể sửa chữa lỗ ống nước hoặc ống nước có kích thước phù hợp. đã thay thế.

Sửa lỗi điều hòa chiller phổ biến hai

Các nguyên nhân khiến giàn lạnh công nghiệp không làm lạnh bao gồm rò rỉ môi chất lạnh của hệ thống làm lạnh công nghiệp, máy nén bị hỏng, bo mạch máy tính bị hỏng, hệ thống lạnh bị quá tải.

(1) Nếu môi chất lạnh bị rò rỉ từ hệ thống máy làm lạnh công nghiệp, trước tiên hãy kiểm tra đồng hồ đo áp suất thấp của máy làm lạnh công nghiệp có áp suất không, nếu không có áp suất nghĩa là chất làm lạnh bị rò rỉ. Kiểm tra rò rỉ, kiểm tra kết nối của mỗi ống đồng, và xem nơi rò rỉ nước

(2) Nếu máy nén của giàn lạnh công nghiệp bị hỏng chứng tỏ máy nén bị lỗi. Dùng đồng hồ kẹp để kẹp ba đầu dây của máy nén để lấy dòng điện làm việc. Nếu ba dây khác nhau thì sơ bộ nhận định máy nén kém. Ví dụ, dòng điện bình thường của máy nén của máy làm lạnh công nghiệp 10HP là 18A-20A, nếu không bình thường thì chứng tỏ máy nén bị hỏng. Và giải pháp là thay thế máy nén của máy làm lạnh công nghiệp.

(3) Nếu bo mạch máy tính của giàn lạnh công nghiệp bị hỏng. Nhiệt độ hiển thị trên bo mạch máy tính không bình thường hoặc không khớp với nhiệt độ thực tế. Giải pháp là thay bo mạch máy tính của giàn lạnh công nghiệp.

(4) Nếu hệ thống làm lạnh của máy làm lạnh công nghiệp bị quá tải. Nhiệt độ không thể đạt được hiệu quả xác định trước trong quá trình sử dụng máy làm lạnh công nghiệp hoặc nhiệt độ không giảm mà thay vào đó tăng lên. Cho thấy rằng công suất của máy làm lạnh công nghiệp tùy chọn là không đủ lớn. Giải pháp là thay thế máy làm lạnh công nghiệp lớn hơn để đạt nhiệt độ nước cần thiết cho quá trình sản xuất.

Lỗi phổ biến điều hòa trung tâm, Sửa điều hòa chiller

Máy làm lạnh công nghiệp báo lỗi áp suất thấp khiến máy làm lạnh công nghiệp không hoạt động bình thường. Nguyên nhân là do không đủ chất làm lạnh, tắc bộ lọc. Ống đồng của dàn ngưng bị bám cặn quá nhiều và khe giãn nở quá nhỏ. van nước.

(1) Môi chất lạnh không đủ, giải pháp: phát hiện rò rỉ, có điểm rò rỉ ở các mối nối ống không? Sau khi sửa chữa, bổ sung chất làm lạnh.

(2) Bộ lọc bị tắc, giải pháp: tháo rời và rửa hoặc thay bộ lọc.

(3) Ống đồng của bình tụ bị bám nhiều cặn bẩn, đường kính nhỏ dần, tản nhiệt kém. Giải pháp: Làm sạch ống đồng của bình ngưng.

(4) Độ mở của van tiết lưu quá nhỏ, giải pháp: giảm độ mở của van tiết lưu phù hợp. Và tự động thiết lập lại bảo vệ áp suất cao và thấp sau khi tháo ra.

Ngoài ra, việc lựa chọn máy làm lạnh phải chính xác. Nếu mô hình không đúng vị trí, nó cũng sẽ không đạt được hiệu quả làm mát cần thiết.

Khuyến nghị rằng khi mua máy làm lạnh. Hãy cung cấp công suất làm lạnh cần thiết và các thông số khác cho nhà sản xuất máy làm lạnh. Thảo luận và lấy mẫu máy làm lạnh, xác định kế hoạch lắp đặt máy làm lạnh. Đạt được hiệu quả làm mát định trước và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Bốn. lỗi điều hòa chiller. Sửa điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa chiller
Hệ thống điều hòa chiller

Máy làm lạnh công nghiệp có báo áp suất cao. Sau khi reset khởi động máy nhìn vào đồng hồ đo áp suất cao. Nếu áp suất tiếp tục tăng sẽ xuất hiện báo động áp suất cao. Loại lỗi này thường không phải do vấn đề của nhà sản xuất thiết bị. Người dùng có thể giải quyết vấn đề từ các khía cạnh sau:

(1) Nước làm mát không được bật. Sự cố này rất dễ giải quyết, nhưng nó là một lỗi phổ biến. Giải pháp: Hãy mở van nước.

(2) Tốc độ dòng nước làm mát quá nhỏ hoặc nhiệt độ quá cao. Giải pháp: tăng lưu lượng nước làm mát hoặc giảm nhiệt độ nước (nước làm mát cho phép 21-38 độ).

(3) Ống đồng của dàn ngưng bị bám nhiều cặn bẩn, đường kính nhỏ, tản nhiệt kém. Giải pháp: Làm sạch ống đồng của bình ngưng.

(4) Quá nhiều chất làm lạnh. Giải pháp: Xả chất làm lạnh dư thừa (R22)

(5) Độ mở van giãn nở quá lớn. Giải pháp: giảm độ mở van tiết lưu một cách thích hợp, nhấn công tắc bảo vệ rơ le nhiệt máy nén (RESTET), khởi động lại máy sau khi tìm ra nguyên nhân.

3. Các biện pháp sửa điều hòa chiller và phòng ngừa đối với hoạt động của máy làm lạnh

sửa điều hòa chiller

 

1. Người vận hành điều hòa trung tâm, điều hòa chiller máy làm lạnh phải được đào tạo và thành thạo các kỹ năng. Và việc vận hành máy làm lạnh phải tuân theo các quy tắc vận hành an toàn.

2. Làm cẩn thận trước khi làm việc, kiểm tra xem van nước làm mát đã được mở chưa. Két nước của giàn lạnh và áp lực nước của nước làm mát có bình thường không. Nếu không chạy không có nước, kiểm tra kỹ tình trạng của từng đường ống trước khi hoạt động và đảm bảo rằng nó là chính xác. Bật máy làm lạnh.

3. Trình tự mở máy làm lạnh nước: bật máy bơm nước làm mát và bật máy nén; trình tự đóng máy làm lạnh nước: tắt máy nén và tắt máy bơm nước làm mát;

4. Không đặt nhiệt độ của nước đông lạnh quá thấp. Nhiệt độ quá thấp sẽ làm giảm hiệu quả làm mát của thiết bị và có thể khiến hoạt động bảo vệ nhiệt độ thấp báo động và dừng lại. Chỉ cần đặt nhiệt độ nước ở nhiệt độ thấp hơn một chút. Và vận hành nó nếu cần. Điều chỉnh bên hông, điều chỉnh nhiệt độ nước theo nhu cầu thực tế;

5. Khi thiết bị bị chiller lỗi và báo động và dừng. Trước tiên hãy nhấn nút dừng của thiết bị (đèn báo động sẽ tắt). Sau đó kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi và không bắt buộc vận hành khởi động cho đến khi lỗi. bị loại bỏ;

6. Không tắt thiết bị bằng cách cắt nguồn điện chính trừ trường hợp khẩn cấp. Nếu thiết bị không sử dụng trong thời gian dài vào mùa đông, hãy tắt thiết bị trước. Sau đó tắt nguồn điện chính, và xả nước trong hệ thống. Cần bố trí bảo dưỡng định kỳ hạn chế thấp nhất sửa điều hòa chiller

7. Khi giàn lạnh điều hòa trung tâm. Điều hòa chiller hoạt động không bình thường phải ngắt nguồn điện ngay lập tức và thông báo cho nhân viên bảo trì để xử lý. Tắt nguồn máy làm lạnh, lau máy, vệ sinh và tổ chức nơi làm việc;

Gọi điện thoại
0978.255.988
Chat Zalo